Không áp từ trên xuống thì không ai muốn cải cách (05/09)
(Chinhphu.vn) – “Nếu chúng ta không đồng bộ, không áp từ trên xuống thì không ai muốn cải cách, vì cán bộ thực thi thủ tục không muốn rời bỏ quyền lợi”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh khi công bố Báo cáo về chi phí tuân thủ thủ tục hành chính - xây dựng theo chỉ đạo của Thủ tướng và được Thủ tướng đánh giá rất cao.
Tinh gọn bộ máy phải có sự ‘hi sinh’ (29/08)
(Chinhphu.vn) - Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính tư pháp, Bộ Công an cho rằng, việc ban hành và công bố Nghị định 01 là "bước tiến quan trọng" trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về tinh giản bộ máy…
Sắp xếp lại đơn vị hành chính không gây phiền hà, khó khăn cho nhân dân (15/08)
(Chinhphu.vn) - Đây là ý kiến của các đại biểu tham dự tại Hội nghị Toàn quốc góp ý Đề án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã do Bộ Nội vụ tổ chức tại Hà Nội, sáng 9/8.
Thủ tướng - Xây dựng Chính phủ điện tử phải gắn kết chặt chẽ giữa CCHC với ứng dụng CNTT (08/08)
(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và một số thành viên Ủy ban Quốc gia ứng dụng công nghệ thông tin về xây dựng Chính phủ điện tử.
Chú trọng những "điểm nghẽn" về môi trường hành chính (01/08)
Thời gian qua, bên cạnh những kết quả tích cực đạt được, môi trường hành chính hiện vẫn còn những "điểm nghẽn" ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả điều hành và sự hài lòng của chính người dân, doanh nghiệp.