Thông báo
Chủ tịch UBND thành phố tiếp công dân tháng 8 năm 2023

Chủ tịch UBND thành phố đối thoại với các hộ dân liên quan đến hạng mục: Đường vành đai bảo vệ ven hồ từ cầu Đăk Nông đến cầu Bà Thống

Chiều ngày 10/8, đồng chí Đỗ Tấn Sương - TUV - Phó Bí thư Thành Uỷ - Chủ tịch UBND TP. Gia Nghĩa đã chủ trì buổi đối thoại để làm rõ cũng như xử lý, giải quyết nội dung đơn của ông Trần Hữu Đức và đơn tập thể của các ông (bà): Phạm Ngọc Hùng; Phạm Thị Hương; Phạm Thị Ngọc Thuỷ, Phạm Thị Hà (Là những người thừa kế của ông Phạm Ngọc Chậm), trú tại TDP1, phường Nghĩa Đức, TP. Gia Nghĩa. Nôi dung kiến nghị liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất tái định cư khi nhà nước thu hồi đất của hộ gia đình để thực hiện hạng mục: Đường vành đai bảo vệ ven hồ từ cầu Đăk Nông đến cầu Bà Thống. Tham dự buổi đối thoại có Trưởng các phòng, ban liên quan của UBND thành phố và Lãnh đạo UBND phường Nghĩa Đức.

Tại buổi đối thoại các hộ gia đình kiến nghị: Thời gian qua, gia đình đã nhiều lần làm đơn gửi đến các cơ quan nhưng đến nay đơn của gia đình vẫn chưa được xem xét, giải quyết đến kết quả cuối cùng làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của gia đình và những người thừa kế. Theo đó, trên cơ sở hồ sơ có liên quan đại diện các phòng, ban liên quan đã trả lời, làm rõ từng nội dung, ý kiến, kiến nghị của hộ gia đình.

Kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Đỗ Tấn Sương - TUV - Phó Bí thư Thành Uỷ - Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận tất cả các nội dung khiếu nại, kiến nghị của các hộ dân. Đồng thời, chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các phòng, ban chuyên môn của UBND thành phố. Cụ thể: Giao Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất thành phố bàn giao hồ sơ có liên quan để Thanh tra thành phố tham mưu cho UBND thành phố thụ lý, giải quyết khiếu nại đối với nội dung hộ dân đề nghị bồi thường đủ 300m2 đất ở và bố trí cho ông Phạm Ngọc Hùng là đại diện cho những người thừa kế của ông Phạm Ngọc Chậm một lô đất tái định cư khi thu hồi đất để ông Hùng ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất. Về đề nghị xem lại việc đổi nhóm tái định cư của bà Phạm Thị Trang từ nhóm 3 xuống nhóm 2: Giao Văn phòng HĐND-UBND thành phố tham mưu cho UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 851/UBND-TTr, ngày 08/4/2022. Về việc đề nghị bàn giao đất tái định cư ngoài thực địa cho bà Trần Thị Thanh Tuyền (con gái ông Đức, bà Thủy) theo Bản án mà Tòa án nhân dân cấp cao đã xét xử: Giao Ban Quản lý Dự án và phát triển quỹ đất thành phố làm việc cụ thể với hộ gia đình về thời gian dự kiến bàn giao đất tái định cư ngoài thực địa. Báo cáo UBND thành phố để xử lý trước ngày 20/8/2023. Đối với nội dung kiến nghị liên quan đến việc bố trí đất tái định cư cho một số hộ dân trong dự án, UBND thành phố sẽ giao cơ quan chuyên môn kiểm tra báo cáo cụ thể.

Nguồn: TTVHTT & TT TP

Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
4
0
0
2
2

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2