Tin trong tỉnh
Chỉ đạo của UBND tỉnh về thời gian nghỉ lễ, treo cờ Tổ quốc; phòng, chống dịch covid-19
Theo đó, thời gian nghỉ lễ: Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2021 từ thứ 6 ngày 30/4/2021 đến hết thứ 2 ngày 03/5/2021. Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện việc treo cờ Tổ quốc tại trụ sở cơ quan, vệ sinh cơ quan; bố trí trực cơ quan, trực bảo vệ cơ quan thường xuyên; đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy; hướng dẫn Nhân dân trên địa bàn quản lý treo cờ Tổ quốc đúng quy định; thực hiện vệ sinh nơi công cộng, làm sạch đường phố, khu dân cư, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp. Về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2021: Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”. Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, không được lơ là chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chịu trách nhiệm chính về việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh trên tuyến biên giới, tăng cường hoạt động rà soát, phát hiện nhanh các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp nhập cảnh trái phép. Về quản lý hoạt động du lịch gắn với phòng, chống dịch Covid-19: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh du lịch. Giám sát, phát hiện và kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm, các tình huống phát sinh và hỗ trợ khi khách du lịch có yêu cầu.